Những Diễn Biến Mới Thị Trường Ô Tô Đầu Năm 2024

Những Diễn Biến Mới Thị Trường Ô Tô Đầu Năm 2024

Trong vòng một hai tháng đầu tiên của năm 2024, thị trường ô tô có thêm nhiều diễn biến đáng chú ý.

1. Không còn ưu đãi phí trước bạ cho những dòng xe được lắp ráp trong nước.

Trong đó, thay đổi lớn nhất chính là chính sách ưu đãi trước bạ 50% dành cho xe lắp ráp trong nước theo nghị định số 41/2023/ NĐ-CP của Cính phủ đã hết hiệu lực. Diễn biến này có thể  khiến doanh số xe bán trong tháng đầu năm nay không được như kỳ vọng, vì nhóm khách hàng có nhu cầu đi xe trước Tết Nguyên Đán đã tranh thủ mua xe từ tháng 12/2023 để kịp tận dụng chính sách hỗ trợ những ngày cuối cùng.

Miễn giảm lệ phí trước bạn sẽ hết hiệu lực 

 

Hệ quả là hệ thống kinh doanh ô tô trong nước được đẩy mạnh dịp cuối năm và bên cạnh đó nhiều cửa hàng hay doanh nghiệp còn triển khai các gói quà tặng để tăng thêm thu hút kích thích thị trường dịp cuối năm 2023 và đầu năm 2024 

2. Nhiều mẫu xe được điều chỉnh giá bán

Trong đầu năm 2024, nhiều dòng xe  trên thị trường đã bắt đầu điều chỉnh mức giá mới. Thay đổi nhiều nhất là Toyota với nhiều mức giá thấp đang được chào bán. 
Đáng chú ý là Fortuner sẽ chỉ còn 5 phiên bản kể từ năm 2024. 2 biến thể bị loại bỏ là 2.4 MT 4x2 và 2.8 AT 4x4. Thay đổi đã khiến mẫu xe SUV 7 chỗ này tăng lên đáng kể.
Trong khi đó Hyundai lại chọn tăng giá xe bán ở Việt Nam, nguyên nhân do thay đổi ở chuỗi cung ứng linh kiện. Cụ thể thì Tucson, Santafe,... tăng tuỳ từng phiên bản.

Nhiều giá xe được điều chỉnh với mức giá gây sốc

 

Mazda cũng vừa điều chỉnh giá bán loạt xe. Trong đó đáng chú ý Cx-5 tăng nhẹ tuỳ từng phiên bản, Mazda 2 phiên bản Sport 1.5L Premium tăng tới 33 triệu đồng... Một dòng xe khách cũng do Thaco phân phối là Peugoet 408 kể từ đầu năm 2034 sẽ có giá mới cao hơn 20 triệu đồng.

3.Nhiều hãng trình làng xe mới 

Toyota Fortuner là mẫu xe đầu tiên dẫn đầu cho năm 2024, vơi khách biệt là việc đạt chuẩn khí thải, màn hình giải trí 9 inch và hỗ trợ Apple CarPlay/ Androi Auto không dây.
Theo đúng dự kiến thì Mitsubishi ra mắt chiếc Crossover cỡ nhỏ X-Force và xe có bốn phiên bản khác nhau.
Mẫu xe mới của Volkswagen trình làng thị trường ô tô
Một mẫu xe được người tiêu dùng để tâm nữa đó là Volkswagen Teramont X, với chỉ duy nhất một phiên bản 2.0L máy xăng.
 
 

autophongbon.com
 

Đang xem: Những Diễn Biến Mới Thị Trường Ô Tô Đầu Năm 2024