Mitsubishi Xpander Hybrid Chốt Ra Mắt

Mitsubishi Xpander Hybrid Chốt Ra Mắt

Mitsubishi Xpander hybrid sẽ không có thay đổi nhiều ở ngoại hình. Khác biệt lớn nhất sẽ tập trung ở động cơ.

Fanpage của Mitsubishi Thái Lan đã chia sẻ một poster về việc ra mắt hai mẫu xe Xpander HEV và Xpander Cross HEV. Theo đó, ngày ra mắt sẽ là 1-2-2024, dưới hình thức phát sóng trực tiếp trên Facebook và YouTube.
Cách live stream trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong năm 2023, Mitsubishi Xpander rất có khả năng sẽ sớm được bổ sung phiên bản hybrid trong nước sau khi ra mắt tại Thái Lan. 

Việc Xpander và Xpander Cross HEV về Việt Nam cũng giúp vị trí "vua doanh số" vững chắc hơn trước sự đe dọa của Toyota Innova Cross hybrid và Suzuki Ertiga hybrid.

Mitsubishi Xpander Hybrid sắp ra mắt, thiết kế có thể giống một mẫu xe khác

Trước đó, vào tháng 7-2023, Mitsubishi từng "nhá hàng" về Xpander HEV. Hình ảnh chiếc xe trùm bạt vẫn để lộ ra cụm đèn định vị LED và đèn chiếu sáng LED giống với bản thuần xăng hiện tại

Khi làm sáng bức hình Xpander Cross HEV trong poster mới nhất của Mitsubishi Thái Lan, có thể nhận ra bản hybrid này không có nhiều khác biệt so với bản xăng. Một số chi tiết được bổ sung để nhận diện bản hybrid có viền dưới cánh cửa và nan mâm trang trí màu xanh.

Hiện chưa rõ nội thất của Mitsubishi Xpander HEV có gì khác biệt so với Xpander thường. Nhìn từ ngoại thất, cabin của bản hybrid có thể được bổ sung một vài chi tiết màu xanh tạo điểm nhấn.

Động cơ Mitsubishi Xpander HEV vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, fanpage của Mitsubishi có tiết lộ đây là mẫu xe có công nghệ "full hybrid". Điều đó cho thấy khả năng xe trang bị động cơ xăng lai điện giống đối thủ Innova Cross. 

Trong khi đó, Suzuki Ertiga sử dụng động cơ mild hybrid, là loại hybrid nhẹ với mô tơ điện nhỏ hỗ trợ tăng tốc, không cho phép lựa chọn chạy điện hoàn toàn.

Hiện tại, Mitsubishi Xpander bản xăng đang dùng động cơ 1.5L hút khí tự nhiên, công suất 104 mã lực và 141Nm, kết hợp hộp số 4 cấp tại thị trường Việt Nam và hộp số CVT tại một số thị trường khác. Có khả năng bản hybrid vẫn dùng động cơ 1.5L nhưng kết hợp thêm mô tơ điện và pin.

 

 

 

 

Đang xem: Mitsubishi Xpander Hybrid Chốt Ra Mắt